14:30 23/06/2016

Sự thật kinh động và những huyễn hoặc trong thế giới huyền thuật

SKCĐ- Chưa bao giờ đề tài bùa chú lại trở nên nóng bỏng như hiện nay. Vậy bùa chú có thật sự mang công dụng vô biên hay không? Câu hỏi của nhiều người thôi thúc chúng tôi lên đường tìm sự thật.

Kỳ 2: Nỗi đau dai dẳng sau vụ cháu chém 8 nhát dao kết liễu đời ông ngoại

Nỗi đau dai dẳng sau vụ cháu chém 8 nhát dao kết liễu đời ông ngoại

Uống nước lá mật gấu với bia trong 1 tháng, lão nông suýt nằm liệt giường khỏi bệnh thoát vị đĩa đệm

Trong một lần trà dư tửu hậu, ông H., giám đốc một doanh nghiệp nhỏ ở Q.Tân Bình, TP.HCM tâm sự rằng dạo này công việc làm ăn của ông bết bát, sức khỏe sút giảm còn gia đình thì không hạnh phúc. Sau một hồi loại trừ các giả thiết không xác đáng. Ông khẳng định nguyên nhân lớn nhất dẫn đến tất cả các việc đó là có người đang cố tình hại ông bằng… bùa ngải.

          Trong “trào lưu” bùa ngải

 “Tôi biết chính xác người thuê pháp sư ém bùa hại mình nhưng không thể làm gì được. Chỉ có cách là thuê pháp sư làm phép tránh tai họa nhưng chưa tìm được người cao tay hơn phía đối thủ nên đang tiếp tục chịu trận”-ông H. nói chắc mẫm. Thấy chúng tôi có vẻ nghi ngờ, ông bồi thêm: “Chuyện chơi bùa ngải trong giới làm ăn không mới. Cả những người nổi tiếng giờ còn hại nhau bằng bùa ngải nữa mà”. Quả thật, từ lời ông H., kiểm nghiệm lại các thông tin trên báo chí thấy có rất nhiều ngôi sao ca nhạc hoặc điện ảnh có danh tiếng công khai kể rằng bị đồng nghiệp hãm hại bằng bùa ngải.

Để tìm câu trả lời xác đáng, chúng tôi phải mất nhiều tháng thuyết phục mới được diện kiến ông N.H.T, một người nghiên cứu huyền thuật có tiếng ở Sài Gòn. Tôi vinh dự được ông dẫn vào tận căn phòng nhỏ, nơi ông sống một mình. Căn phòng xông nhang trầm nghi ngút không khí thoát tục, có mực tàu và giấy vẽ bùa.

472537

Bốn bức tường là 8.000 đầu sách đủ thứ tiếng chuyên về huyền thuật. Ông 40 tuổi, 20 năm nghiên cứu huyền thuật. “Bùa phép ám hại nhau là có thật, dù nhiều người chưa tin”-ông khẳng định luôn. Thật ra xuất phát của “bùa hại” từ sơ khởi chỉ để răn đe, trừng phạt những người xấu và giúp họ quay đầu chuyển ý. Tuy nhiên, ngày nay “bùa hại” đã bị lạm dụng bởi những người không có tâm đức.

 Theo lời ông, huyền thuật có lịch sử ít nhất đã 8.000 năm, bất cứ tôn giáo nào, dân tộc nào cũng có huyền thuật. Ở nước ta, có rất nhiều loại huyền thuật tự sinh hoặc du nhập. Cơ bản nhất vẫn có thể kể đến các dòng Nam Tông (Ấn Độ, Thái Lan, Miến Điện, Campuchia…), dòng Tiên Đạo (Trung Quốc, Tây Tạng…) hay huyền thuật của các dân tộc (như người Mường)… Mỗi dòng đều có thế mạnh thế yếu nhưng trước đây dùng để chữa bệnh, trừ ma diệt quỷ chứ không dùng hại nhau như bây giờ.

Bùa ngải chỉ là một trong những hình thức khai triển huyền pháp, ngoài ra còn có trù ếm, thần thông, thôi miên… Bùa ngải thì dùng đủ thứ chất liệu từ cây cỏ đến vật dụng, tùy phép yểm và mục đích. Lá bùa có loại nhỏ bằng ngón tay, có loại to như mặt bàn.

Loại chôn, loại đốt, loại uống (trực tiếp hoặc đốt), cũng có loại vô hình vô trạng… Ở miền Nam, huyền thuật chủ yếu thịnh hành dòng Nam Tông, đặc biệt là bùa chú của Thái hoặc Miên (Campuchia). Trong đó, phương pháp “trù ếm” được sử dụng nhiều nhất với “hình nộm thế thân”. Chiêu thức vô cùng tàn độc nhắm đến người bị sát hại (đâm, cắt, bẻ gãy, dìm nước…). Rất nhiều người bị hại không chỉ tán gia bại sản mà tinh thần, thể xác còn bị tổn hại ghê gớm. “Huyền thuật tôn chỉ là điều chỉnh quan hệ giữa con người với cõi siêu nhiên. Vì vậy, những người có khả năng khai triển huyền thuật là những người đức đạo, thành tâm. Ngày nay, nhiều thầy bùa, pháp sư công khai dùng huyền thuật để kiếm tiền đã phạm vào cấm kỵ”.

Thầy pháp, “đẳng cấp” và trả giá

Ông T. khẳng định huyền thuật không phân biệt chánh tà, chỉ có người sử dụng huyền thuật vào mục đích tốt hay xấu. “Người khai triển huyền pháp mục đích hại người đã phạm vào đại kỵ và quả báo rất lớn”-ông nói. Như trường hợp một thầy bùa ở Tây Ninh chuyên yểm bùa hại người theo yêu cầu.

Ông này sống đến 60 thì bị điên rồi chết. Con cháu ông không hiểu vì sao đều bị điên cùng lúc. Ông khẳng định việc trả giá như vây trong huyền giới không hiếm. Có những dòng huyền thuật hơn 2.000 năm vẫn báo ứng, nhiều thế hệ “chịu tội” là chuyện bình thường. “Đáng buồn là cuộc sống càng phát triển, dục vọng con người càng lớn. Thầy bùa hoạt động công khai, nhiều người chỉ học lỏm được ít kỹ năng đã xưng thầy hành nghiệp”-ông buồn rầu nói. Ông kể có người bạn chuyên vẽ bùa ở Sài Gòn, khách đông đến nỗi, mỗi ngày ông “vẽ bùa” gần 10 tiếng đồng hồ. Mỗi khách như vậy lại “cúng tổ” ít nhất 100 ngàn đồng. Mỗi ngày ông này thu nhập trên dưới 10 triệu đồng. “Nghề” thầy pháp hấp dẫn đến mức con trai ông đang là sinh viên đại học cũng nghỉ ngang, theo cha học lóm 3 năm và đến nay cũng đang xếp bàng vẽ bùa để làm giàu.

 Để minh chứng cho “đẳng cấp” thu nhập thầy bùa, ông T. dẫn chúng tôi đi gặp pháp sư N., một người có tiếng cao tay ở Sài Gòn. Trước khi đi, ông dặn kỹ không được quay phim hay ghi âm và không được nêu danh ông thầy này vì nếu huyền giới đạt ngưỡng cao như lời đồn thì người này sẽ dư sức yểm bùa hại người viết (!).

Nơi ông cho bùa nằm sâu trong một con hẻm ngoằn nghoèo ở Q.Bình Thạnh. Căn nhà được canh gác cẩn mật, vòng trong vòng ngoài cả chục người và thường xuyên đổi địa điểm để tránh bị phát hiện. Phòng khách nhà thầy N. dù còn sớm đã nêm chặt vài chục người. Kỳ lạ là những người đến xin bùa phép đều ăn mặc sang trọng, có nhiều cô gái trẻ xinh đẹp. Theo “giá cả” mà mọi người dặn nhau, vào diện kiến thầy N. thì chí ít phải “đặt tổ” 5.000 ngàn/đồng vì uy danh của thầy lừng lẫy.

a3811a192cce8cbab15ccf2f5429393d

Vì vậy, thu nhập của thầy N. mỗi ngày vài chục triệu, thuộc loại đỉnh của giới cho bùa. “Phòng làm việc” của thầy N. nằm tiếp giáp phòng khách, sau lớp cửa kín như bưng. Vừa xong việc với một thân chủ trẻ, ông thầy gầy gò ngoài 60 tuổi bước ra. Lượn mắt một vòng những người ngồi chờ ở phòng khách, bỗng mặt ông đanh lại phán: “Hôm nay đến đây thôi. Xin hẹn các quý chủ lúc khác”.

Tôi tần ngần ra về buồn vì nghĩ mình bị lộ khi cuộc thâm nhập vừa bắt đầu thì ông T. giải thích rằng vì thầy N. thấy ông nên không muốn làm việc tiếp. “Người học huyền thuật nhận diện nhau rất dễ dàng và thường không khai triển huyền thuật khi có người cùng giới”-ông T. giải thích và nói thêm rằng người thẩm thụ huyền thuật có năng lượng thoát ra mà người phàm không thể biết, chỉ người cùng giới mới hiểu được.

Ông cho biết thêm hiện tại có rất nhiều người xưng pháp sư, quảng cáo tràn lan, thậm chí công khai trên mạng. Thực chất, để học được huyền thuật, phải có duyên, người không được chọn thì suốt đời không học được.

Tùy vào dòng phái mà thời gian cảm thụ huyền pháp dài hay ngắn. Ít nhất cũng phải mất 5 năm tu luyện. Ở Việt Nam hiện có 200 pháp sư và nếu nói là đạt đến huyền giới thì chỉ có 3 người.

Bản thân ông cũng là một pháp sư nhưng không hành nghiệp, chỉ học để phục vụ việc thẩm thụ huyền thuật. “Muốn đi đến ngưỡng giới thì không thể dùng huyền thuật mưu sinh hay làm giàu”-ông nói. Hiện nay, chính người cho bùa chú cũng không hiểu mục đích chân truyền của huyền thuật. Còn người ham mê bùa chú thì tin mù quáng nên nảy sinh ra những “dịch vụ” không giống ai.

Trong những cuộc “triển bùa” mà ông chứng kiến, người xin bùa yêu và mưu cầu giàu sang đã chiếm gần hết. Có những người mưu cầu những điều rất viễn vông như: bùa chống vợ giận, bùa học giỏi, bùa bán được hàng hóa… Nói bùa ngãi không tác dụng thì không đúng. Tuy nhiên, nó chỉ hiệu nghiệm khi con người đã dùng hết năng lực của mình, không thể cố nữa mới có thể nhờ linh giới giúp sức và  ứng nghiệm cũng rất ít ỏi, không phải là cầu gì được nấy. “Những người tin bùa chú đến mức phó thác cuộc sống mình vào nó thì chỉ làm điều xuẩn ngốc, tự huyễn hoặc mình mà thôi”-ông khẳng định lần nữa.

* Nhân vật đã được đổi tên 


Bài cùng chuyên mục

21:14 07/06/2016

27

SKCĐ- Ông lão này đã dành cả cuộc đời lam lũ cực nhọc, tích cóp từng đồng tiền lẻ để xây cầu bê tông ...

11:37 06/06/2016

57

SKCĐ- Đam mê võ thuật từ ấu thơ, khổ luyện từ khi mới lên 9, lên 10, ông Phùng Kiến Lạc nổi tiếng là ...

22:32 02/06/2016

22

SKCĐ- Cụm công trình luồng Lạch Giang, tỉnh Nam Định, có mức đầu tư trên 1.600 tỷ đồng. Được khánh ...

18:16 30/05/2016

29

SKCĐ- Là con đường duy nhất nối cửa khẩu Tân Thanh (Lạng Sơn) với các tỉnh thành, con đường độc đạo ...

07:30 29/05/2016

18

Nhìn lớp mỡ đóng thành váng trên những vũng nước, ruồi, nhặng bu vào khiến ai nấy nhìn cũng giật ...

21:00 28/05/2016

23

“Các công đoạn bằm thịt, bằm củ sắn… đều được công nhân thực hiện ngay dưới mặt sân, sát bên cạnh ...

17:51 27/05/2016

35

SKCĐ- Cướp đến con gà cũng sử dụng đến hàng “nóng”, những băng cướp do Hoàng Văn Chung (tức Chung ...

14:06 26/05/2016

47

SKCĐ- Phóng viên đã ghi nhận được tình trạng dòng người rút tiền ồ ạt khỏi Thiên Ngọc Minh Uy bằng ...

16:28 21/05/2016

21

SKCĐ- "Hai bảo vật quý báu này như những cuốn sách chép lại toàn bộ văn hóa thời kỳ Đông Sơn cách ...

07:45 20/05/2016

20

SKCĐ- Viện thẩm mỹ Khơ Thị TP.HCM (gọi tắt là Khơ Thị), ngoài việc bị tố là tự nhận là “nơi lựa ...

09:15 19/05/2016

44

SKCĐ-Tình trạng khai thác đất tràn làn, không phép tại thôn 10, xã Hà Vinh, Hà Trung, Thanh Hóa đang ...

11:45 16/05/2016

35

SKCĐ- Lỗ hổng lớn nhất giúp các công ty đa cấp hoành hành là việc các công ty này bán các mặt hàng ...

10:53 16/05/2016

41

SKCĐ - Trong quá trình khai thác than, Công ty TNHH MTV 397 đã làm nứt nhà của nhiều hộ dân tại khu ...

21:37 15/05/2016

15

SKCĐ - Tại thôn Thành Quang, xã Thạch Cẩm và thôn Thạch An, xã Thạch Định, huyện Thạch Thành (Thanh ...