12:03 04/07/2016

Lật tìm những mảng tối tại đa cấp Thiên Ngọc Minh Uy (Kỳ 7)

SKCĐ- Chưa hết vui mừng vì lấy được số tiền 1,7 tỷ đồng “sa lầy” tại Thiên Ngoc Minh Uy, bà Thuỷ lại nhận thêm 1 tin “sét đánh” khi cán bộ ngân hàng đến tận nơi siết ngôi nhà bà đang ở.

Lật tìm những mảng tối tại đa cấp Thiên Ngọc Minh Uy (Kỳ 6)

Lật tìm những mảng tối tại đa cấp Thiên Ngọc Minh Uy (Kỳ 5)

Lật tìm những mảng tối tại đa cấp Thiên Ngọc Minh Uy (Kỳ 4)

Lật tìm những mảng tối tại đa cấp Thiên Ngọc Minh Uy

Bài 6: Thêm nạn nhân của Thiên Ngọc Minh Uy bị ngân hàng siết nhà vì đòn hiểm “cướp nhà”

Chưa hết vui mừng vì lấy được số tiền 1,7 tỷ đồng “sa lầy” tại Thiên Ngoc Minh Uy, bà Thuỷ lại nhận thêm 1 tin “sét đánh” khi cán bộ ngân hàng đến tận nơi siết ngôi nhà bà đang ở.

Bổn cũ soạn lại

“Tôi bắt đầu bị “dụ” vào Thiên Ngọc Minh Uy từ tháng 4/2015 thông qua cơ sở Hoàng Giang Phúc Xã Đàn (số 31, ngõ 198 Xã Đàn, Hà Nội).

Tôi được tư vấn bỏ ra 11,8 triệu mua mã dưỡng sinh sẽ được nhận lại 37 triệu trong 1 năm mà không phải làm gì. Tôi lấy hơn 1 tỷ tiền tiết kiệm ra để mua các mã dưỡng sinh. Ngay tháng sau, tôi nhận được vài trăm triệu tiền tri ân. Lúc này, tôi lại càng tin vào cơ hội làm giàu.

Sau đó, người của TNMU tư vấn cho tôi về việc cần đầu tư thêm sẽ nhận được một căn nhà chung cư cao cấp, tiền tri ấn, hoa hồng thì vẫn được hưởng. Tôi nói đã dốc hết tiền tiếp kiệm vào đây thì có người phụ nữ tên Hiền, giới thiệu làm trong TNMU, cho tôi vay 300 triệu để đầu tư vào.

Lúc này, họ nói tôi cần đầu tư thêm khoảng 1,7 tỷ nữa, Hiền có biết tôi đứng tên sở hữu một căn nhà tại đường Trường Chinh (Đống Đa, Hà Nội) nên họ nói tôi cầm sổ đỏ ra để họ giúp vay tiền từ ngân hàng. Tuy nhiên, nếu tôi muốn vay thì phải có con cái tôi đồng ý.

skcd- thien- ngoc- minh- uy
Nạn nhân Thúy thừa nhận cay đắng khi tham gia vào Thiên Ngọc Minh Uy

Lúc đó, Hiền nói cứ cầm sổ đỏ ra thì họ khắc giúp vay được. Tôi cầm sổ đỏ ra thì họ yêu cầu tôi sang tên cho một người tên Đỗ Thị Hà để bà Hà này đứng ra vay tiền. Thấy tôi lăn tăn, mấy người này liền làm một hợp đồng giữa tôi và một công ty do bà Hà làm Phó GĐ với nội dung: Tôi sang tên đất cho bà Hà để nhờ bà Hà đứng ra vay tiền từ ngân hàng. Trong 1 năm nếu tôi có tiền trả lại bà Hà thì họ sẽ trả lại nhà”.

Sau những thủ tục vay ngân hàng kiểu lòng vòng trên, bà Thuý được “giải ngân” 1,7 tỉ nữa để tiếp tục dùng toàn bộ số tiền này vào các mã hàng dưỡng sinh, ozon.

“Đến thời điểm hiện tại, tôi tham gia chừng 224 mã dưỡng sinh (11,8 triệu/mã) và hơn 40 mã ozon (10,7 triệu/mã) và nhiều mặt hàng khác, tổng tiền bỏ ra là 3,2 tỷ đồng. Nếu theo lời họ nói ban đầu thì tôi đã nhận được 4 – 5 tỷ đồng. Tuy nhiên, đến giờ này tôi mới nhận được khoảng gần 600 triệu tiền tri ân, hoa hồng...”, vẫn lời bà Thuý

Ngân hàng siết nhà

Khi Báo Sức khoẻ Cộng đồng vào cuộc để phản ánh các sai phạm của Thiên Ngọc Minh Uy, trong đó có vụ nhân sự của Thiên Ngọc Minh Uy cấu kết với tín dụng đen lừa “cướp” nhà của ông Đặng Văn Ân thì bà Thuý mới giật mình về hoàn cảnh “cắm” nhà của mình. Gia đình bà Thuý đi xác minh thông tin về công ty do bà Đỗ Thu Hà làm Phó GĐ đã ký hợp đồng với bà Thuý về việc sang tên nhà để vay ngân hàng thì không có công ty nào có địa chỉ như trên hết.

Cùng thời điểm này, gia đình bà Thuý liên lạc tới Sức khoẻ Cộng đồng để yêu cầu sự trợ giúp trong việc rút tiền ra từ TNMU dưới hình thức đề nghị công ty này mua lại hàng từ bà Thuý theo qui định.

Trước đó bà Thuý đến trình bày nguyện vọng đề nghị mua lại hàng với chủ cơ sở Hoàng Giang Phúc Xã Đàn thì bị ngăn cản. Với sự vào cuộc của Sức khoẻ Cộng đồng, bà Thuý đã rút lại được 1,7 tỷ đồng tiền hàng đã mua.

“Về chuyện sang tên lại ngôi nhà, vì chỉ giao dịch với người phụ nữ tên Hiền trong việc cắm nhà nên trước đó, bằng nhiều cách, gia đình tôi đã trình bày với chị Hiền việc xin nộp lại tiền 2 tỉ đã vay + tiền lãi + tiền phạt để nhận lại nhà nhưng họ không đồng ý. Họ hẹn tôi đến ngày 30/6 sẽ giải quyết. Lúc này gia đình tôi cũng không biết nhà của mẹ tôi bị cắm vào ngân hàng nào, cắm bao nhiêu”, chị Mai, con gái bà Thuý nói

“Ngày 19/5, có hai người xưng là cán bộ xử lí nợ của ngân hàng Vietcombank tới nhà tôi để thông báo về việc siết nợ ngôi nhà này trong vòng 10 ngày tới nếu người đứng ra vay cắm ngôi nhà này vào ngân hàng không thanh toán tiền lãi trong 6 tháng. Lúc này, tôi mới biết là ngôi nhà cuả tôi đã bị bà Đỗ Thu Hà cắm vào ngân hàng Vietcombank chi nhánh Gia Lâm để vay số tiền 3,8 tỷ đồng. Trên thực tế, hàng tháng tôi vẫn phải nộp tiền lãi khoản tiền tôi vay cho chị Hiền để chị này trả ngân hàng”, bà Thuý nói. Phóng viên Sức khoẻ Cộng đồng cũng trực tiếp có mặt tại cuộc gặp gỡ giữa bà Thuý và các cán bộ ngân hàng.

skcd-thien
"Gia đình tôi làm đơn gửi các cơ quan chức năng", bà Thúy cho hay.

“Về trường hợp của bà Hằng, khi nghe qua câu chuyện là tôi biết ngay dây lành “mánh”của dân tín dụng đen muốn quay vòng tiền. Họ bắt bà này sang tên sổ đỏ để họ chủ động cắm sổ đổ vào ngân hàng để vay tiền. Tuy nhiên, số tiền họ vay trong ngân hàng sẽ lớn hơn nhiều số tiền mà họ cho bà Hằng vay. Mục đích của họ là có thêm tiền để đầu tư, xoay vòng vốn. Trường hợp này nhẹ nhàng thì mất tiền phạt + lãi ngân hàng + phí sang tên lại sổ đỏ; nặng hơn là bị mất sổ vì công ty phá sản hoặc bên được sang tên sổ đỏ lật lọng”, một nguồn tin xin giấu tên, làm việc trong lĩnh vực tín dụng ngân hàng nhận định.

Trong vai người nhà của bà Thuý, PV gọi điện cho bà Huê, chủ cơ sở Hoàng Giang Phúc Xã Đàn (thuộc Thiên Ngọc Minh Uy) để hỏi về trường hợp cắm nhà, đất để tham gia mua mã hàng tại Thiên Ngọc Minh Uy. Bà Huê xác nhận: Bà Thuý có tham gia mua 3,2 tỷ tiền hàng tại Thiên Ngọc Minh Uy thông qua cơ sở Hoàng Giang Phúc. Bà Huê cũng thuật lại việc bà Thuý sang tên sổ đỏ cho bà H. Diễn ra tại cơ sở diễn biến như sau: Bà Hiền là một nhân sự tham gia kí hợp đồng bán hàng đa cấp với Thiên Ngọc Minh Uy trị giá 8 tỷ.

Bà Hiền sang cơ sở Hoàng Giang Phúc Xã Đàn nói với mọi người việc vay tiền từ các ngân hàng sẽ bị mất phế từ 1 – 2 %. Tuy nhiên, nếu thông qua bà Hiền thì sẽ không mất đồng phế nào mà chỉ phải trả lãi ngân hàng. Sau đó, bà Huê tạo điều kiện cho bà Hiền và bà Thuý lên làm việc riêng với nhau tại cơ sở Hoàng Giang Phúc để nói chuyện cắm sổ vay tiền.

 “Giờ gia đình tôi chỉ còn nước làm đơn lên công an để làm rõ vụ việc này”, bà Thuý cho hay.

(Còn nữa)

* Trong loạt bài này, có một số tên nhân vật đã được thay đổi


Bài cùng chuyên mục

09:57 04/07/2016

46

SKCĐ- Chở đất không che chắn, khai thác không đúng sản phẩm được cấp phép là những biểu hiện sai ...

17:28 02/07/2016

32

SKCĐ-Vì không cưỡng nổi ma lực của đồng tiền, nhiều đối tượng nhẫn tâm gieo rắc “cái chết trắng” cho ...

10:50 01/07/2016

32

SKCĐ- Trước nạn voi dữ, bò tót hoành hoành đội “113” phòng chống mãnh thú được thành lập, ngày ngày, ...

08:06 01/07/2016

45

SKCĐ- PV đặc biệt lưu tâm đến trường hợp của bà Kim Thị Liên (SN 1967, Hà Nội) bởi khi bà Liên, gia ...

14:34 24/06/2016

36

SKCĐ- Đánh sập một loạt các casino trực tuyến, người ta vỡ lẽ các sòng bạc này hoạt động như những ...

14:30 23/06/2016

34

SKCĐ- Chưa bao giờ đề tài bùa chú lại trở nên nóng bỏng như hiện nay. Vậy bùa chú có thật sự mang ...

21:14 07/06/2016

27

SKCĐ- Ông lão này đã dành cả cuộc đời lam lũ cực nhọc, tích cóp từng đồng tiền lẻ để xây cầu bê tông ...

11:37 06/06/2016

57

SKCĐ- Đam mê võ thuật từ ấu thơ, khổ luyện từ khi mới lên 9, lên 10, ông Phùng Kiến Lạc nổi tiếng là ...

22:32 02/06/2016

22

SKCĐ- Cụm công trình luồng Lạch Giang, tỉnh Nam Định, có mức đầu tư trên 1.600 tỷ đồng. Được khánh ...

18:16 30/05/2016

29

SKCĐ- Là con đường duy nhất nối cửa khẩu Tân Thanh (Lạng Sơn) với các tỉnh thành, con đường độc đạo ...

07:30 29/05/2016

18

Nhìn lớp mỡ đóng thành váng trên những vũng nước, ruồi, nhặng bu vào khiến ai nấy nhìn cũng giật ...

21:00 28/05/2016

23

“Các công đoạn bằm thịt, bằm củ sắn… đều được công nhân thực hiện ngay dưới mặt sân, sát bên cạnh ...

17:51 27/05/2016

35

SKCĐ- Cướp đến con gà cũng sử dụng đến hàng “nóng”, những băng cướp do Hoàng Văn Chung (tức Chung ...

14:06 26/05/2016

47

SKCĐ- Phóng viên đã ghi nhận được tình trạng dòng người rút tiền ồ ạt khỏi Thiên Ngọc Minh Uy bằng ...