10:42 07/02/2018

Nhà máy nước sạch Kim Sơn: Động lực thúc đẩy tiến trình xây dựng nông thôn mới

SKCĐ - Đưa nước sạch về quê hương phục vụ sinh hoạt của bà con, góp phần nâng cao đời sống nhân dân, đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới ở địa phương. Đó là mục tiêu của của Nhà máy nước sạch Kim Sơn (xã Lê Thiện, huyện An Dương, thành phố Hải Phòng)

Bắc Giang: Người dân Cương Sơn phản đối kiệt liệt dự án siêu nghĩa trang nằm cạnh 3 nhà máy nước sạch

Nước sạch Lê Thiện: Hướng tới sự hài lòng của khách hàng

Nước sạch Lê Thiện: Bước tiến mới cho đời sống nông thôn

Nước sạch mini ở An Hòa, Hồng Phong, Hải Phòng: Góp phần nâng cao chất lượng nông thôn mới

Nhà máy nước sạch Kim Sơn được xây dựng từ năm 2009 thuộc Công ty TNHH xây dựng Thanh Bình, là một trong những Nhà máy nước sạch đầu tiên của huyện An Dương, thành phố Hải Phòng. Khi mới thành lập, trong bộn bề khó khăn về tài chính, thủ tục pháp lý, nhưng với tinh thần đoàn kết nhất trí, dám nghĩ dám làm của lãnh đạo, cán bộ, công nhân viên công ty; xuất phát từ mục đích phục vụ nhân dân trên chính mảnh đất quê hương. Đến nay, Nhà máy nước sạch Kim Sơn từng bước phát triển, khẳng định được uy tín chất lượng, là địa chỉ tin cậy cung cấp nước sạch phục vụ sinh hoạt, sản xuất trên địa bàn trong và ngoài xã, là động lực to lớn góp phần thúc đẩy tiến trình xây dựng Nông thôn mới của địa phương sớm về đích.

Thực tế cho thấy, nhiều năm trở lại đây, người dân địa phương đã ghi nhận: kể từ khi có nước sạch về xã, bộ mặt nông thôn ngày càng đổi mới, chất lượng cuộc sống của người dân ngày càng nâng cao. Những lo âu trong việc sử dụng các nguồn nước tự nhiên (ao, hồ, sông, nước mưa...) không hợp vệ sinh đã không còn nữa, thay vào đó là nguồn nước sạch do Nhà máy nước sạch Kim Sơn cung cấp luôn đảm bảo chất lượng, vệ sinh, đã tạo tâm lý yên tâm, tin tưởng ở mỗi người dân nơi đây. 


Nhà máy nước sạch Kim Sơn

Chia sẻ với phóng viên, Ông Trương Văn Tình, Giám đốc Công ty TNHH Xây dựng Thanh Bình cho biết: Nhà máy nước sạch Kim Sơn được thành lập từ năm 2009, đi vào hoạt động năm 2010. Khi mới đi vào hoạt động, số lượng hộ dân đăng ký sử dụng nước của công ty rất hạn chế, chỉ có 250/530 hộ dân và 06 doanh nghiệp sử dụng với mức cấp nước trung bình từ 200 - 300m3/ngày đêm, bằng ½ so với thiết kế ban đầu. “Sở dĩ như vậy là do người dân nơi đây chưa nhận thức được tầm quan trọng của việc sử dụng nước sạch trong sinh hoạt hàng ngày. Họ vẫn quen với việc sử dụng các nguồn nước tự nhiên như: nước ao, hồ, sông, nước giếng khoan, nước mưa và không mất tiền”, Ông Tình nói.

Với mục tiêu hướng tới sự hài lòng của khách hàng, Công ty không ngừng đầu tư trang thiết bị máy móc hiện đại, nâng cao chất lượng nước, chất lượng dịch vụ, mở rộng đường ống sang phục vụ nhân dân các xã lân cận (xã Kim Lương, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương). Nhờ vậy, công suất và số hộ sử dụng ngày càng tăng. Đến nay toàn bộ 530 hộ dân thôn Kim Sơn, toàn bộ các doanh nghiệp, tổ chức kinh doanh trên địa bàn và 100% số hộ (2000 hộ) của xã Kim Lương, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương sử dụng nước sạch của Công ty. Nước sạch Kim Sơn, thực sự là địa chỉ tin cậy của người dân xã Lê Thiện và các xã lân cận, là một trong những động lực quan trọng góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân và thay đổi bộ mặt nông thôn mới ở huyện An Dương, thành phố Hải Phòng.

Đạt được những kết quả nêu trên, trước hết phải kể đến sự quan tâm, tạo điều kiện giúp đỡ của các cấp ủy Đảng, Chính quyền địa phương, sự tin tưởng, ủng hộ của người dân và các doanh nghiệp, tổ chức sản xuất kinh doanh trên địa bàn. Bên cạnh đó, nhờ làm tốt công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin về lợi ích của việc sử dụng nước sạch đối với sức khỏe của người dân, gắn liền với đó là nguồn nước tự nhiên ngày càng ô nhiễm đã khiến người dân dần ý thức được tầm quan trọng của việc sử dụng nước sạch trong sinh hoạt đối với cuộc sống và sức khỏe của mình. 

Đồng thời là sự nỗ lực cố gắng vượt qua khó khăn của tập thể lãnh đạo và cán bộ, nhân viên công ty. Công ty thường xuyên trú trọng công tác đào tạo, huấn luyện đội ngũ cán bộ, công nhân viên các kỹ năng vận hành máy móc, phòng chống cháy nổ, đảm bảo an toàn lao động. Toàn bộ đội ngũ công nhân của công ty đều có bằng cấp và các chứng chỉ hoạt động nghề chuyên môn.


Nhà máy không ngừng đầu tư trang thiết bị máy móc hiện đại để nâng cao chất lượng nước, chất lượng dịch vụ

Theo ông Trương Văn Tình, để duy trì chất lượng nguồn nước, đảm bảo vệ sinh an toàn, hướng tới sự hài lòng của người dân, Ngoài việc đầu tư trang thiết bị máy móc hiện đại, máy phát điện công suất lớn đảm bảo cấp nước 24/24h, xây dựng hệ thống bể lắng, bể lọc đạt chuẩn, Công ty thường xuyên tiến hành kiểm tra, bảo trì, sửa chữa hệ thống máy móc, thiết bị, vệ sinh bể lắng, bể lọc 1 tháng/1 lần. Hàng tháng Trung tâm y tế dự phòng thành phố về lấy mẫu, kiểm tra, đánh giá, kết quả: Mẫu nước của Công ty cung cấp cho nhân dân, các doanh nghiệp trên địa bàn xã Lê Thiện, Kim Lương có đầy đủ các chỉ tiêu đạt tiêu chuẩn vệ sinh theo quy định của Bộ Y tế tại Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về nước ăn uống – QCVN 01: 2009/BYT. Cứ 3 tháng một lần, Trung tâm Quan trắc – Phân tích môi trường biển về lấy mẫu nước để phân tích, kiểm tra. Kết quả đánh giá nước của công ty sản xuất đạt Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất lượng nước ăn uống.

Trao đổi với phóng viên, ông Phạm Văn Hải - Chủ tịch UBND xã Lê Thiện cho biết: Nước do Nhà máy nước sạch Kim Sơn cung cấp luôn đảm bảo các tiêu chuẩn về chất lượng, vệ sinh. Nước trong, không màu, không mùi, đảm bảo an toàn vệ sinh, giá cả phù hợp với mức sinh hoạt của người dân. Cung cách phục vụ của đội ngũ lãnh đạo, công nhân viên nhà máy rất tốt. Nước sạch do Nhà máy Nước sạch Kim Sơn đã góp phần không nhỏ trong việc nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân, từng bước làm thay đổi diện mạo nông thôn quê tôi.
 
Kim Cương - Văn Vũ

Bài cùng chuyên mục

16:18 06/02/2018

8

Nhằm phục vụ nhu cầu thả cá chép ngày lễ ông Công, ông Táo, nhiều tiểu thương đã đổ về chợ cá Yên Sở ...

10:39 05/02/2018

14

Chỉ vì giằng co nhau 10.000 đồng, Nguyễn Văn Thu (SN 1974, ở xã Đồng Phúc, huyện Chương Mỹ, TP Hà ...

19:32 04/02/2018

27

Ngày 30/1, TAND TP Hà Nội xét xử phúc thẩm Bùi Đăng Linh (SN 1991, ở Mỹ Đức, Hà Nội) về “Tội cưỡng ...

21:44 26/01/2018

33

Từng là một thầy giáo tiếng Anh được rất nhiều người Việt yêu thích bởi các video dạy học đấy sáng ...

09:00 05/10/2017

141

SKCĐ - Chỉ trong vòng 5 năm, từ năm 2013, từ vai trò Chi Cục trưởng Chi Cục Thủy lợi tỉnh Thái ...

20:45 01/10/2017

10

Dù cuộc chiến với “giặc đói, giặc nghèo” vẫn còn dai dẳng, song nhìn từng đàn trâu bò béo tốt nằm ...

11:00 30/09/2017

15

Một đêm hội trăng rằm thắm đầy sắc màu tuổi thơ đã diễn ra tại Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam với sự ...

13:00 29/09/2017

7

SKCĐ- Khối u nguyên bào võng mạc khiến mắt bé Gia Huy và Tuấn Khang biến dạng như mắt mèo. Việc điều ...

10:46 29/09/2017

60

SKCĐ- UBND thành phố Hải Phòng vừa ra quyết định về Kế hoạch phát động tháng khuyến học, khuyến tài ...

08:26 29/09/2017

71

SKCĐ– Sáng 28/9, khán giả trên sân vận động trung tâm quận Đồ Sơn được phen cười bò vì chiếc xe cứu ...

16:00 28/09/2017

97

SKCĐ- Sáng nay, ngày 28/9/2017 (tức ngày 9/8 âm lịch), tại sân vận động trung tâm quận Đồ Sơn đã ...

08:42 27/09/2017

12

Thời gian qua hệ thống giáo dục đại học, trong đó có đào tạo y khoa, của Việt Nam đã có những bước ...

21:11 26/09/2017

11

SKCĐ- Vấn đề lạm thu đầu năm học luôn là nỗi ám ảnh, gây nhiều bức xúc cho các bậc phụ huynh trong ...

16:02 26/09/2017

8

Theo báo cáo của Vụ Sức khỏe Bà mẹ và Trẻ em, chỉ tính riêng năm 2016, đã có 265.536 ca phá thai ...