16:07 06/04/2018

​Việt Nam là nước thứ hai sản xuất thành công viên sủi từ Curcumin sau Mỹ

Chiều 5/4, Đại học Quốc Gia Hà Nội phối hợp Viện Hàn Lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam tổ chức Hội thảo “Đột phá công nghệ hướng đích trong điều trị bệnh dạ dày, trào ngược.

Các nhà nghiên cứu đã sản xuất thành công viên sủi từ curcumin.

 
Đây là kết quả mô hình liên kết Viện-Trường - Doanh nghiệp” do Đại học Quốc Gia Hà Nội phối hợp Viện Hàn Lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam tổ chức, T.S Lê Thị Thu Hường, Khoa Y Dược – Trưởng nhóm nghiên cứu thiết kết và phát triển thuốc mới VSL (Đại học quốc gia Hà Nội) cho biết, đã nghiên cứu và ứng dụng thành công công nghệ hướng đích vào các hợp chất tự nhiên, nhằm phát triển sản phẩm giúp phòng và trị bệnh viêm loét dạ dày, trào ngược.

Điều này, giúp giảm liều sử dụng, giảm thời gian sử dụng, và tăng hiệu quả tác dụng.

Các chuyên gia cho biết, công nghệ hướng đích là một phương pháp khoa học để đưa các loại thuốc đến các tế bào bị bệnh, một cách chọn lọc, mà không ảnh hưởng đến tế bào lành.

Hiện nay, công nghệ này được ứng dụng vào các thuốc tổng hợp, tạo ra một thế hệ thuốc mới trong điều trị ung thư, để giảm tác dụng phụ của thuốc, giảm liều và tăng hơn nữa hiệu quả điều trị. 

Với công trình mới, công nghệ hướng đích sẽ đưa các hạt curcumin có trong nghệ với kích thước siêu nhỏ đến trúng đích, chỉ tập trung tác dụng tại các vùng viêm, loét trong dạ dày để phát huy tác dụng. Đồng thời, tránh việc curcumin bị lãng phí trong cơ thể.

Các nhà nghiên cứu đã sản xuất thành công viên sủi từ curcumin. Việc này đã đánh dấu mốc sản phẩm này trở thành sản phẩm Sủi Curcumin đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam. Thành công này cũng đưa Việt Nam là nước thứ 2 trên thế giới sau Mỹ sản xuất thành công viên sủi từ nghệ.

PGS.TS Bùi Thanh Tùng, Phó Chủ nhiệm Bộ môn Dược lý (khoa Y Dược- ĐHQG Hà Nội) cho biết, sản phẩm được bào chế dưới dạng viên sủi có rất nhiều ưu điểm. Theo đó, dạng sủi giúp hoạt chất thẩm thấu vào máu nhanh chóng, gần như được hấp thu ngay do người dùng hòa tan viên sủi trong nước trước khi dùng, không phải trải qua các quá trình “rã-tan” trong cơ thể như viên nén. 

Hơn nữa, ở dạng bào chế sủi, các hạt curcumin hướng đích sẽ được phân tán đều trong dung dịch và đến được các vị trí khó trên đường tiêu hóa như hang vị, bờ cong… để phát huy tác dụng. Dạng bào chế sủi cũng là giúp phát huy được ngay các tác dụng trên bệnh lý trào ngược, vì dung dịch curcumin hướng đích sẽ tráng qua thực quản nơi diễn ra hiện tượng trào ngược trước khi xuống các vị trí khác trong dạ dày.
 

Theo Infonet

Bài cùng chuyên mục

16:05 06/04/2018

21

Tàn nhang được hình thành do sự hoạt động quá mức của các sắc tố Malanin và do tia tử ngoại của ánh ...

08:13 31/03/2018

146

Sản phẩm được chiết xuất từ các loại thảo dược được lấy từ vùng Tả Phìn Hồ, Hoàng Su Phì, Hà Giang. ...

06:24 29/03/2018

15

9 hợp chất có tác dụng hạ đường huyết vốn chỉ tồn tại trong phòng thí nghiệm mới đây được tìm ra ...

21:15 28/03/2018

8

Một nghiên cứu mới được xuất bản trên tờ Journal of Medicinal Chemistry đã cung cấp bằng chứng đầu ...

12:45 27/03/2018

13

Vì lý do vắc xin Quinvaxem dừng sản xuất, Việt Nam sẽ thí điểm tại 4 tỉnh, thành loại vắc xin mới ...

06:00 26/03/2018

17

Hành là một loại gia vị không thể thiếu để làm ra những món ăn ngon mà còn là vị thuốc quý trong ...

17:46 22/03/2018

11

Bệnh viện Phong và da liễu trung ương Quy Hòa vừa ứng dụng một loại thuốc sinh học mới được các bác ...

06:00 22/03/2018

18

Đó là số tiền phạt mà Phòng Y tế Q. Ô Môn, TP. Cần Thơ đã áp dụng đối với bà Lâm Kim Xuyến vì bán ...

06:00 22/03/2018

7

Quai bị là một bệnh truyền nhiễm cấp tính, rất nguy hiểm lây trực tiếp khi nói chuyện, ho, hắt hơi, ...

19:28 21/03/2018

18

​Cây hoa xuyến chi xưa nay thường chỉ được coi như một thứ cỏ dại ven đường. Tuy nhiên, theo một số ...

12:44 21/03/2018

5

Nhện có tên khoa học là Urodea compactilis Koch, tên khác là nhện nhà, là loài ăn côn trùng không ...

12:44 21/03/2018

16

Bina là thực phẩm đứng thứ ba sau tỏi và cải xoăn vì chứa nhiều các vitamin, khoáng chất, chất ...

12:44 21/03/2018

11

​Theo số liệu nghiên cứu, quả táo mèo có 2,8% tamin, 16% đường, 3% axit hữu cơ, các chất tan trong ...

13:23 20/03/2018

9

Cơn đau răng đến bất chợt khiến đầu bạn đau nhức, phân tán sự tập trung, gây khó khăn cho công việc ...