00:41 27/02/2018

Trò lố của Ngân gốm: Làm từ thiện kiểu côn đồ, lừa đảo để bán hàng

Không chỉ có dấu hiệu lừa đảo, chiếm đoạt tài sản như đã phản ánh ở bài trước, Đỗ Thị Kim Ngân (Ngân gốm) đang thường xuyên xuất hiện với nhiều trò bịp bợm khác thể hiện sự gian dối nhằm mục đích bán được hàng và “dụ” khách hàng chuyển khoản trước. Trong đó, rất nhiều người lên án việc Ngân gốm lợi dụng từ thiện để bán hàng.
 Xem bài trước: http://skcd.com.vn/phóng-sự/nữ-hoàng-làng-gốm-bát-tràng-bị-hàng-loạt-khách-hàng-tố-lừa-đảo-chiếm-đoạt-tài-sản-4-83476-article.html
http://skcd.com.vn/thoi-su/hanh-vi-cua-ngan-gom-co-dau-hieu-lua-dao-chiem-doat-tai-san-1-83496-article.html
Từ thiện theo kiểu “đem con bỏ chợ”?
       Nhiều người thường xuyên theo dõi trang facebook cá nhân của Ngân gốm đã phát hiện ra sự giả dối, thiếu chân thật của Ngân trong những lần làm từ thiện, từ đó đặt ra không ít nghi vấn về việc Ngân gốm có đang trục lợi từ hoạt động từ thiện hay không? Và những chứng cứ cho thấy, Ngân gốm đang diễn vở kịch “từ thiện”, bằng cách sử dụng những hình ảnh thương tâm của bệnh nhân để “câu like” bán hàng.
        Ngày 12/1/2018, Đỗ Thị Kim Ngân chia sẻ một video trực tiếp từ Lào Cai, thể hiện trong một chuyến tình nguyện tặng áo cho trẻ em vùng cao, tình cờ gặp một cậu bé người dân tộc Mông, khuôn mặt bị biến dạng do ngã vào bếp lửa cách đây 15 năm, Ngân đã bày tỏ sự thương cảm và đề nghị sẽ giúp đỡ cậu bé. Video nhận được sự chia sẻ rộng rãi với hơn 2.5 triệu lượt xem.  Hầu hết những người dùng mạng xã hội khi xem được video này đã bày tỏ sự cảm phục trước hành động của Ngân gốm, cho rằng Ngân là “bồ tát tái thế” có tấm lòng cao thượng. Thế nhưng, ít lâu sau, khi xem quá nhiều video Ngân phát trực tiếp về cậu bé người Mông có tên là Sùng A Chư ( thường gọi là A Sùng), nhiều người đã tỏ ra nghi ngờ rằng việc giúp đỡ cậu bé của Ngân gốm là có mục đích. Ngân gốm đã phát trực tiếp “khoe” lên facebook từ lúc gặp cậu bé đến lúc đưa cậu bé đi ăn, cho cậu bé nhập viện và luôn miệng tự khẳng định mình là người phụ nữ giàu lòng yêu thương, nhân ái “Chỉ có chị mới dám lại gần em và giúp đỡ em thôi”. Đồng thời, người phụ nữ này khẳng định đã hỗ trợ toàn bộ chi phí mổ chỉnh hình cho A Sùng tại bệnh viện 108 với số tiền là 120 triệu đồng. Sau đó, Ngân thường xuyên đăng ảnh kêu gọi mọi người mua hàng để có tiền tiếp tục chữa trị cho A Sùng.  

  


Ảnh: Ngân gốm nhận giúp đỡ cho bé Sùng A Chư
         Tuy nhiên, theo thông tin từ phía Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, Ngân tự xưng là  “chị gái” của A Sùng và đã ứng nộp 10 triệu đồng tiền viện phí cho bệnh nhân chứ không phải là 120 triệu đồng như Ngân nói. Đồng thời, bệnh viện 108 cũng khẳng định, Bệnh viện đã  trích quỹ và đài thọ 100%  kinh phí điều trị cũng như kinh phí ăn ở, quần áo của Sùng A Chư  vì hoàn cảnh của Sùng A Chư rất khó khăn, và là người dân tộc thiểu số. Ngoài ra, ban công tác xã hội của bệnh viện đã và đang giúp đỡ, chăm sóc cho bệnh nhân. Trao đổi với phóng viên, đại diện Bệnh viện 108 chia sẻ: “Chúng tôi cũng rất mệt mỏi với cô này trong thời gian vừa qua”. “Chúng tôi đã mời cô Ngân đến và thông báo bệnh viện sẽ đài thọ toàn bộ chi phí cho bệnh nhân Sùng A Chư và đề nghị gửi lại cô Ngân số tiền 10 triệu đồng trước đó. Tuy nhiên cô Ngân không đồng ý và không ít lần làm loạn lên ở bệnh viện. Số tiền này cô Ngân không nhận lại, bệnh viện sẽ gửi lại cho bệnh nhân Sùng A Chư.”
         Sau khi Bệnh viện 108 từ chối sự giúp đỡ, không cho vào quay phim, chụp ảnh Sùng A Chư, không ít lần Ngân gốm đã phát trực tiếp và chửi bới Bệnh viện 108 với những lời lẽ rất thô tục, nặng nề, thường xuyên gọi các y tá, bác sĩ của Bệnh viện 108 là “chúng nó”, chửi Bệnh viện 108 là  “bọn  108 chó chết, bọn mất dạy”. Đồng thời, Ngân liên tục thể hiện sự uất ức và khẳng định Bệnh viện 108 đã cướp công của mình. Sau đó, Ngân tuyên bố thẳng “vì bố con A Sùng theo bệnh viện 108 nên từ nay sẽ không hỗ trợ gì nữa”. Tuy nhiên ngay sau đó, Ngân lại tiếp tục lấy những hình ảnh đã chụp cùng với A Sùng trước đây đăng lên trang cá nhân cùng với những dòng chú thích đầy sự yêu thương để kêu gọi khách mua hàng.. Và không ít người, vì tin và ngưỡng mộ  sự “lương thiện” của Ngân gốm nên đã chuyển khoản mua hàng ủng hộ và trong số đó, không ít người chờ mãi nhưng vẫn chưa nhận được hàng. Chị Nguyễn Thị Mỹ Xuân, ở Long An, đặt mua của Ngân gốm một bộ ấm chén rồng vàng nhả ngọc với giá 2,5 triệu đồng, đã chuyển khoản cho Ngân nhưng hơn một tháng trôi qua vẫn chưa nhận được hàng, chia sẻ: “Cảm phục trước việc làm từ thiện của Ngân gốm, tôi đã đặt hàng và chuyển tiền vào tài khoản của Ngân gốm nhưng đến hiện tại tôi vẫn chưa nhận được hàng, tôi  còn bị chị ta chặn cả facebook và số điện
thoại.” 
 
               Rất nhiều người bình luận vào bài đăng của Ngân gốm cho rằng, Ngân đang lợi dụng việc từ thiện để trục lợi cá nhân và lừa đảo, giúp đỡ theo kiểu “đem con bỏ chợ”.
      Để chứng minh việc mình còn “yêu thương” và “quan tâm” tới A Sùng, không ít lần Ngân gốm tới bệnh viện và lén lút quay hình phát trực tiếp với “em trai”. Điển hình là vào tối ngày 10/2, Ngân quay hình phát trực tiếp từ lúc đi đường đến bệnh viện, trong đó liên tục tỏ thái độ huênh hoang và chửi bới bệnh viện 108.  “Hôm nay tôi sẽ san bằng bệnh viên 108…Y tá trưởng phòng hôm các người phải gặp tôi…xem chúng mày làm gì được chị mày… Hôm nay, tôi sẽ giết người ngay tại chỗ này, đứa nào cả đường tao đứa đấy sẽ chết…”
 

Đoạn video Ngân Gốm phát trực tiếp chửi bệnh viện 108 và  "màn diễn"vào thăm A Sủng ngày 10/2
         Trước đó, Ngân gốm cũng nhận giúp đỡ cho bệnh nhân tên H.N., quê ở Sông Mã, Sơn La, bị bỏng 80% cơ thể, đang điều trị tại Bệnh viện Bỏng Trung ương. Đỗ Thị Kim Ngân cho rằng mình và cô bé có nhân duyên nên nhận lo toàn bộ viện phí cho H.N. Ngân đến bệnh viện bỏng và quay lại hình ảnh H.N. bị bỏng toàn thân, nằm bất động trên giường rất thương tâm và phát trực tiếp lên facebook. Trong các video trực tiếp sau đó, Ngân gốm thường xuyên khẳng định mình đã đứng ra lo toàn bộ chi phí cho H.N., thậm chí còn  nấu cháo mang vào viện cho mẹ bé H.N. hàng ngày. Tuy nhiên, trao đổi với phóng viên, mẹ bé H.N. cho biết, “gia đình chưa nhận được bữa cháo nào của cô Ngân. Trước mắt là bà chủ quán (nơi em H.N. bị bỏng - PV) đóng viện phí giúp gia đình chứ cô Ngân không nôp tiền viện phí. Cô Ngân có cho 5 triệu hỗ trợ gia đình chứ không giúp 100%”. Đồng thời, mấy hôm sau đó, Ngân cũng không gọi điện hỏi thăm tình hình của bé H.N. cho đến khi bị quá nhiều người chửi.
 


Ngân Gốm hứa sẽ chi trả 100% viện phí cho H.N.
         Việc Ngân gốm đứng ra và nhận hỗ trợ 100% viện phí cho H.N. đã khiến cho các mạnh thường quân khác không để ý đến trường hợp của bệnh nhân này nữa. Do đó, gia đình không nhận được sự giúp đỡ nào ngoài 5 triệu của Ngân gốm  trong khi viện phí của H.N. đã lên tới hơn 100 triệu đồng và đang tăng lên mỗi ngày.
        Sau khi sự việc vỡ lở, bị quá nhiều người cho rằng Ngân đang lợi dụng bé H.N. để “câu like” bán hàng, quay hình đăng lên mạng xong thì “đem con bỏ chợ”, Ngân dùng lại tiếp tục dùng  mọi lý do để ngụy biện cho hành vi của mình.
Ca sĩ Tuấn Hưng bị lợi dụng?
          Ngày 8/2/2018, cộng đồng mạng “giật mình” khi Ngân gốm quay video phát trực tiếp cùng với ca sĩ Tuấn Hưng và khẳng định Ngân bỏ ra 750 triệu đồng cùng với Tuấn Hưng tổ chức hoạt động từ thiện tại Yên Bái. Sau khi quá nhiều người bày tỏ thắc mắc tại sao Ngân lại quen biết và đi từ thiện cùng Tuấn Hưng tại Yên Bái, ca sĩ Tuấn Hưng đã đính chính lại rằng, “toàn bộ số tiền xây nhà và mua nghế, bàn ghế, tivi đều do tấm lòng của a e bạn bè của Hưng đã nhờ Hưng chuyển tới 2 gia đình. Nhưng k có con số nào của Ngân tới vài chục triệu gửi cho Hưng”. Đồng thời, ca sĩ cũng khẳng định đây là lần đầu anh gặp Ngân gốm, khi tình cờ ngồi cùng hội anh em Yên Bái.

Tuấn Hưng đính chính lại thông tin trên trang cá nhân
       Nhiều ý kiến cho rằng, việc gặp gỡ của Ngân gốm với ca sĩ Tuấn Hưng không biết là tình cờ hay có chủ đích của Ngân gốm, nhưng sự thật, Ngân đã lợi dụng sự nổi tiếng cũng như chuyến từ thiện đầy ý nghĩa của ca sĩ Tuấn Hưng để quảng bá cho tên tuổi của mình.
       Và điều đáng nói, dù bị rất nhiều người mắng chửi về những hành vi gian dối, lừa đảo, nhưng Ngân gốm vẫn rất thản nhiên, thậm chí Ngân còn huênh hoang khẳng định “Chúng mày càng chửi, tao càng nổi, càng bán được nhiều hàng.”
      Báo Sức khỏe Cộng đồng sẽ tiếp tục thông  tin!
 
 
 
 

Bài cùng chuyên mục

11:07 24/02/2018

57

Cơ quan Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đã ra quyết định khởi tố 4 đối tượng đã dùng hung khí đánh ...

12:26 12/02/2018

49

SKCĐ - Sáng nay, tại Trung tâm Y tế huyện Phù Ninh và UBND xã Phú Lộc huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ, ...

21:47 11/02/2018

28

SKCD - Nhằm giúp đỡ bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vơi bớt những vất ...

19:27 11/02/2018

20

Cận Tết Nguyên đán Mậu Tuất, mỗi ngày bình quân có hơn 10 ngàn lượt khách du lịch đến tham quan Cố ...

09:48 10/02/2018

51

Thông tin mới nhất từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cho biết, chiều và đêm 10/2, ...

09:40 10/02/2018

11

Cơn áp thấp đi vào biển Đông ngày 27-28 Tết sắp tới có xác xuất 40% sẽ mạnh lên thành bão. Đó là lời ...

22:20 09/02/2018

32

Lợi dụng sự tin tưởng của của C, Sùng Séo Tráng nói với C rủ thêm bạn gái là Châu Thị D cùng đi ...

16:39 09/02/2018

19

Dũng cảm “xả thân” lao xuống nước cứu 3 mẹ con bị trượt chân xuống sông khu thả cá tiễn ông Công, ...

19:14 07/02/2018

10817

Sau khi báo Sức khỏe Cộng đồng đăng bài “Nữ hoàng làng gốm Bát Tràng bị hàng loạt khách hàng tố lừa ...

03:42 02/02/2018

52

Báo Sức khỏe Cộng đồng tổ chức chương trình từ thiện "Xuân yêu thương đến với bệnh nhân nhân nghèo" ...

14:37 01/02/2018

48

Bệnh viện Ung Bướu Đà Nẵng xác nhận, vừa thực hiện ca phẫu thuật thành công khối u nặng 2,5 kg trên ...

02:59 31/01/2018

41263

Báo Sức khoẻ Cộng đồng nhận được nhiều đơn thư tố cáo việc họ bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản khi đặt ...

18:03 30/01/2018

86

Sự việc xảy ra lúc gần 1h sáng 30/1, tại thôn Lẻ, xã Đạo Tú, huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc. Kẻ ác ...

17:27 30/01/2018

70

Mâu thuẫn trong một bữa tiệc sinh nhật, nhóm thanh niên dùng hung khí kéo nhau đi gây sự nhưng chém ...