09:18 10/12/2016

Ngưng làm những điều này để cuộc sống của bạn hết khổ!

Than thở không khiến bạn giàu, cũng không làm bạn tiến bộ hơn. Chỉ có sự cố gắng làm việc và luôn suy nghĩ tích cực mới đưa người ta đến với thành công.

Nếu đang mất niềm tin vào cuộc sống, bài viết này là dành cho bạn…

Cuộc sống đàn ông sau khi kết hôn thay đổi thế nào?

Không hiểu sao bạn cứ luôn cảm thấy bản thân cứ mãi khổ vì tiền, vì tình, vì bạn bè… Nói chung là đủ thứ nguyên nhân trên đời. Đúng là lý do thì có đủ cả, nhưng quan trọng là bạn có nhận ra chúng để cuộc đời mình hết khổ hay không thôi.

Dưới đây là những điều mà tốt nhất nếu đọc xong bạn cảm thấy quen quen thì nên dừng lại ngay lập tức, biết đâu cuộc đời bạn sẽ nở hoa ngay và luôn đấy!

Quá yếu đuối khi yêu

Dù là ở thời điểm nào thì bạn cũng phải luôn mạnh mẽ và không được phép lệ thuộc vào tình cảm của bất kì ai. Chúng ta có quyền yêu và hạnh phúc với tình yêu của mình, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn cứ đắm chìm trong thế giới tình ái đó và xem người đó là cả bầu trời của bạn. Nếu một ngày không có họ thì bạn cũng không thể làm bất kì điều gì khác. Điều đó chứng tỏ bạn quá ủy mị và chắc chắn những cô gái sống ủy mị và lệ thuộc tình yêu như thế sẽ luôn luôn khổ vì tình.
 

Đừng bao giờ để một người nhận ra rằng nếu không có họ thì bạn sẽ không thể làm gì được. Nếu bạn gặp phải một người không trân trọng và chỉ chơi đùa với tình cảm của bạn, hẳn bạn sẽ ngập chìm trong khổ đau mất thôi. Hãy mạnh mẽ lên nào và nói cho cả thế giới biết rằng dù có yêu bạn cũng sẽ không bao giờ phải khổ vì yêu.

Không lo chuyện bao đồng

Nếu một câu chuyện xảy ra không liên quan gì đến bạn thì tốt nhất chớ nên xen vào. Có lòng tốt và thích lo chuyện bao đồng thường đi đôi với nhau. Nhưng không phải lòng tốt nào cũng được đón nhận và biết ơn. Đôi khi cũng chính sự tốt bụng đó mà khiến bạn rước họa vào thân, tai bay vạ gió. Hãy cứ làm tốt việc của mình, nếu ai cần trợ giúp mà trong tầm tay của bạn thì hãy giúp đỡ. Chứ không phải cứ hễ ai nhờ cũng đều bán mạng mà giúp.

Đừng tự ti về bản thân

Trên đời này làm gì có cái gọi là hoàn hảo, ngay cả trong y học thì cũng chỉ cam kết được 99%, trong thiên văn học cũng chỉ có “dự báo” mà thôi. Con người cũng thế, khi bạn nhìn thấy một cô gái đẹp không tì vết, dáng cao da trắng… nói chung là không còn điểm nào chê được thì tin tôi đi, chắc chắn cô ấy vẫn có một điểm nào đó không hoàn hảo, chẳng hạn như giọng hát như… vịt đực hay nói chuyện vô duyên thì sao? Ông trời rất công bằng, chẳng ai có được sự hoàn hảo tuyệt đối cả. Nên bạn hãy tự hào về chính mình, về những gì tạo hóa đã ban cho bạn, về những thành tích mà bạn đạt được. Khối người ngoài kia còn đang ghen tị với bạn đấy, cớ sao bạn cứ mãi không tự tin về chính mình?
 
Chỉ khi bạn biết yêu thương và trân trọng chính mình thì lúc đó cuộc sống của bạn mới trở nên hạnh phúc hơn.

Than thở không làm bạn tiến bộ

Ngộ nghĩnh ở chỗ là các bạn trẻ ngày nay có bệnh “than” nhiều đến mức họ không nhận ra. Nói tóm lại là bất kì vấn đề nào xảy ra dù có tốt hay xấu thì kệ, cứ than trước đã. Chẳng thể hiểu nổi tại sao vừa mở mắt dậy đã post ngay một câu status kiểu chán đời lên facebook nữa. Tại sao không chọn một câu nói khiến bạn thấy yêu đời và có năng lượng để làm mọi việc? Than thở không khiến bạn giàu, cũng không làm bạn tiến bộ hơn. Chỉ có sự cố gắng làm việc và luôn suy nghĩ tích cực mới đưa người ta đến với thành công.

Không biết tận hưởng cuộc sống

Công việc là thứ làm mãi cũng không bao giờ hết, do đó bạn hãy biết phân chia công việc một cách hợp lý. Đừng quá “yêu việc” mà quên mất bản thân mình cũng cần được nghỉ ngơi, thư giãn. Việc cho bản thân bạn một ngày xả stress để lấy lại năng lượng rất quan trọng, sau khi được nghỉ ngơi để nạp “pin” thì khi quay trở lại công việc, nhất định năng suất bạn sẽ tăng lên gấp bội.


Đừng sống sa đà vào những tật xấu

Không có nỗi buồn nào là trường tồn, không có thất bại nào là kéo dài mãi mãi. Tất cả những khó khăn, trở ngại, đau buồn thì ai cũng sẽ phải trải qua một hoặc nhiều lần trong đời. Đó là cơ hội để ta trưởng thành, vì thất bại là mẹ thành công. Dù có gặp trắc trở như thế nào cũng đừng bao giờ vùi mình vào những thứ làm tổn hại sức khỏe như bia rượu, thuốc là hay là tuyệt thực… Hãy yêu thương cơ thể mà bố mẹ đã trao cho bạn và sống để họ tự hào về đứa con của mình.


Theo Thể thao văn hóa

Bài cùng chuyên mục

08:59 09/12/2016

498

Đàn ông là trụ cột của gia đình cả về kinh tế cũng như tinh thần. Thế nhưng, những người đàn ông với ...

20:31 08/12/2016

121

Trên đời có hai loại đàn ông, một là đàn ông tốt, hai là đàn ông xấu... nếu muốn tìm một người đàn ...

09:34 07/12/2016

38

Khi còn bé thơ ta luôn được dạy rằng phải sống thật thà, yêu thương bạn bè và đối xử tốt với đồng ...

09:34 04/12/2016

48

Sau hơn một tháng kêu cứu vì bị chồng bạo hành, dọa giết, một cô dâu Việt ở Trung Quốc đã được giải ...

21:01 03/12/2016

109

Yêu một người trưởng thành, những tin nhắn thưa hơn. Không vồ vập hỏi han sáng, trưa, chiều, tối. ...

10:02 02/12/2016

30

Hình ảnh chàng trai khóc lóc vì bị cha mẹ lôi về nhà, dù anh nói đã đăng ký kết hôn với người vợ ...

16:35 01/12/2016

316

Trung bình mỗi ngày có 3 trẻ em bị xâm hại tình dục, đáng nói thủ phạm gây ra có đến 73% là người ...

20:26 29/11/2016

34

Trưa 29/11, chúng tôi tìm đến cửa hàng nơi làm việc của H.M.T, cô gái đang gây xôn xao mạng xã hội ...

20:56 28/11/2016

57

Những kiểu đàn ông này không chỉ không thể thành công, phát tài mà còn có thể khiến chị em phụ nữ ...

14:39 28/11/2016

25

Trên quãng đường ngắn ngủi, nữ hành khách trẻ đi hết từ ngạc nhiên này sang ngạc nhiên khác khi nghe ...

22:37 27/11/2016

37

Chia tay cô người yêu cũ được hơn một năm, anh lại hớn hở khoe với tôi có tình yêu mới.

20:25 27/11/2016

35

Khi tiếng nhạc vang lên, em phải mạnh mẽ và sống tốt cả phần của anh. Yêu bằng trái tim của anh và ...

15:43 27/11/2016

32

Tôi chưa biết có nên nói cho anh nghe là bản thân đã biết chuyện này không. Tôi sống với người chồng ...

09:33 27/11/2016

56

Tôi ngước nhìn lên bức ảnh cưới treo ở góc phòng, hai kẻ kia đang tay trong tay, tay ôm hoa tươi ...