15:14 21/12/2016

Hôn nhân là vậy hả anh?

SKCĐ - Thì ra hôn nhân của mình là như vậy, rốt cuộc em vẫn nên ra đi, để anh thanh thản với lòng mình. Mẹ anh cũng rất thích người ta, thật lòng em mong anh hạnh phúc. Hãy sống thật lòng mình và đừng hối hận nhé.

Những lời khuyên 'sai bét' về hôn nhân, tuyệt đối không nên tin là thật

Yêu 7 năm, làm vợ 2 ngày: Câu chuyện đẫm nước mắt để bạn trân quý hôn nhân

Những điều cần biết về kiểm tra sức khỏe tiền hôn nhân

Đặc điểm nhân tướng học của phụ nữ dễ thất bại trong hôn nhân

Kiêng kỵ những vật treo trên cửa làm ảnh hưởng đến hôn nhân

Đây là những dòng tâm sự đẫm nước mắt của một cô gái hiện đang đối diện với những ngày tháng đau khổ nhất cuộc đời. Phận đời thêm bi đát khi cô bị nhà chồng ruồng bỏ, còn chồng chạy theo tiếng gọi của tình yêu khác. 


Dưới đây là nguyên văn tâm sự của cô gái:

- Vì sao anh thích em vậy?

- Em đáng yêu, lại thông minh nữa, con anh nếu giống em hết đều sẽ rất tốt.

- Nhưng em học mỹ thuật mà, trai NEU (ĐH Kinh tế quốc dân - PV) làm gì thấy ai yêu gái MTCN (ĐH Mỹ thuật công nghiệp - PV) mấy đâu anh?

- Bởi vậy mới có anh thích phá cách như em thích phá cách trong nghệ thuật.”


Chào anh, đọc những câu trên anh có nghĩ đến em không? Có nghĩ đến em đang một tay lau mặt thay áo cho anh không? Hôm nay anh say, em thấy anh chảy nước mắt và nói trong nước mắt. Anh xin lỗi em vì không cho em được cuộc sống hạnh phúc như em muốn, xin lỗi em.... Em nghe mà xót xa lắm anh à.

Yêu nhau đúng 4 năm 7 tháng, anh đèo em trên chiếc xe cũ về ra mắt xin cưới. Ngồi sau con xe mà hai đứa đã từng hứa hẹn dù sau này có làm ra thật nhiều tiền cũng không đời nào bán đi, rằng sau này giàu có đến thế nào cũng không bỏ đi kỉ vật của thời mới yêu.

Em mang một bụng 2 tháng ngồi sau xe anh đi đường xóc mà cứ lo cho con nhấp nhổm không yên. Anh còn nhớ không, mẹ anh nghe tin em mang bầu, mẹ nhìn khuôn mặt tươi vui rạng rỡ của hai đứa mình mà dội thẳng một câu như gáo nước lạnh: “Mày có chắc nó là con mày không? Cái Tr cháu có chắc đó là con thằng H không?”

Anh còn nhớ đúng không? Em cười buồn nhìn anh mà anh phát điên lên trách mẹ, mẹ xin thế nào anh cũng không dịu xuống. Mãi sau này em bỏ ra sau nhà anh đi theo nắm tay xin em để anh lựa lời khuyên mẹ. Rồi lằng nhằng mãi 3 tháng sau mới được cho phép cưới. Nhà anh giàu, vì ghét em mà mẹ không cho tổ chức theo ý hai đứa mình

Em là dân Designer đồ họa, ngày trước biết bao ý tưởng về phông rạp cho đám cưới đôi mình đều không thể thực hiện. Ngày ấy cưới hai đứa mình cũng không có gì, anh đi làm lương tháng 10 triệu, em lại mới chỉ là sinh viên, chắc còn nhớ chúng ta túng thiếu như thế nào. Em vác bụng 7 tháng ì ạch, quét dọn, lau chùi. Mẹ chồng thích cây cảnh, nhà lại vườn rộng, em ôm bụng đi tưới từng gốc hoa mà chân như rã rời. Rồi nhà mình 4 tầng, ngày nào em cũng lau chùi miết từng bậc thang đến muốn gãy lưng. Rồi nấu gì mẹ cũng chê trách.

Lần em uất ức đến phát khóc là mẹ mắng em trong bữa cơm, em mang thai đến tháng thứ 7 vẫn còn nghén, giữa mâm cơm em chạy không kịp vào nhà vệ sinh để ọe thì bị mẹ chửi xối xả: “Cái loại mày vô học, nhà mày không ai dạy mày ăn uống tử tế à? Sau này đẻ ra nó giống mày nốt thì chết chắc. Sao không đu bám đứa khác đi, bám thằng H làm gì, nó lương ba cọc ba đồng còn nuôi thêm miệng mày sao nổi. Ôi giời ơi, tao trả mày về cho con mẹ mày dạy lại, miếng cơm mất cả ngon với mày”.

Chồng ngồi ăn mà mặt buồn cúi rũ, bảo mẹ thôi mẹ đừng gắt lên đừng thế nữa. Vợ con đang có bầu để cô ấy được thoải mãi. “Thế nó có phải con mày không mà mày chắc nịch thế hả con, ôi giời ơi”. Em khóc, lần đầu tiên em đau đến vậy. Anh cũng chỉ biết đưa em vào phòng rồi hai đứa ôm nhau nức nở. Anh nói em trách anh cũng được, bên mẹ bên vợ anh chẳng thể làm gì hơn. Xót xa lắm nhưng cũng chỉ biết khóc thôi. Sao lấy nhau khổ thế anh ơi, sao không để em học xong, việc làm ổn định cho mẹ đỡ khinh em rồi hẵng cưới. Sao anh cứ sợ mất em mà cưới bằng được thế anh ơi.

Hôm nay anh say đấy, và mẹ lúc sáng cũng lại nhục mạ gia đình em nghèo nàn rách rưởi. Anh, sao anh nhắn tin với người yêu cũ của anh, sao anh kêu mệt mọi chuyện gia đình với cô ấy? Anh, sao anh hẹn gặp mặt và khi cô ấy hỏi anh còn yêu cô ấy không... Anh, sao anh... gật đầu… Anh, sao khi yêu em anh chỉ muốn chiếm hữu bằng được. Vậy giây phút mỗi tối anh đi làm về lại ôm em và hôn lên bụng em chùn chụt, bao nhiêu phần là giả dối? Anh, anh quên ngày em nói em có bầu, anh từng vui sướng và nhảy cẫng lên vì hạnh phúc thế nào à? Anh, anh quên rồi đêm đêm anh ôm em thì thầm sẽ chỉ yêu và bảo vệ hai mẹ con em thôi sao?

Ừ, chắc anh quên hết rồi, quên bao nhiêu năm quen, yêu, làm vợ chồng với em, chắc anh quên đi em bầu bí đang dần đánh mất nét đáng yêu anh từng tha thiết. Chắc là thế, anh quên rồi. Anh nói xin lỗi em khi em hỏi rằng anh còn yêu người cũ không. Em gào lên như phát điên: “Tại sao còn yêu người ta mà vẫn yêu em? Vì sao yêu người ta còn cưới em? Vậy bao nhiêu phần anh yêu em là thật?”.

Anh! Hôm nay áo anh thơm quá, em lắc nôi cho con mình ngủ mà tay kia lại lấy khăn lau đi từng dấu son trên ngực anh, đau lắm chồng à. Thì ra hôn nhân của mình là như vậy!  Rốt cuộc em vẫn nên ra đi để anh thanh thản với lòng mình. Mẹ anh cũng rất thích người ta. Thật lòng em mong anh được hạnh phúc. Hãy sống thật lòng mình, và đừng hối hận. Đơn ly hôn em cũng đã soạn xong rồi, em cũng đã xếp xong đồ cho con trai mình, xe nôi, chõng nồi than em để lại hết đấy. Chị ấy cũng có bầu rồi, những đồ thiết yếu cho mẹ sắp sinh em đều để lại.

Ảnh cưới đặt ở đầu giường em cũng đã đặt xuống, em và con trai sẽ chào tạm biệt anh vào ngày mai 20/12. Chúc tôi và con trai luôn khỏe mạnh, đoạn đường tiếp theo sẽ rất khó khăn nhưng hãy cùng mẹ vượt qua con nhé.

 

Tâm sự của cô gái nhận được rất nhiều sự cảm thông và chia sẻ. (Ảnh chụp màn hình).
 
Những dòng tâm sự của cô gái đã lấy đi biết bao giọt nước mắt và sự đồng cảm của các bạn trẻ. Khi bài viết này được đăng tải trên NEU Confessions (một trang mạng Facebook), đã có hơn 8 nghìn lượt chia sẻ. 

Facebook Hà Bùi bình luận: “Chúc hai mẹ con hạnh phúc! Đây là giải pháp tốt nhất”.

Cuộc đời này em tin là đâu đó vẫn có công bằng chị ạ. Một ngày nào đó chị sẽ tìm được bình yên của đời chị. Còn gia đình của anh kia, em biết cuộc đời này đã cho họ nhiều tiền nhưng cũng lấy mất của họ cái gọi là chân thành và tình cảm rồi. Em chẳng biết anh ta và chị người yêu cũ có thật lòng hay không nhưng một ngàn một vạn lần sau đó anh ta cũng không tìm thấy một người nào như chị cả” – Thu Phương.

Bên cạnh những lời động viên, chia sẻ tới cô gái cũng không ít những lời chỉ trích người chồng và mẹ chồng bất lương: “Cũng là đàn bà, cũng là phận đi làm dâu sao lại làm như thế. Bà có thương con bà thì nhìn lấy mặt nó có được vui không khi bà hành hạ vợ nó thế. Bà thương nó thì xem nó có chờ hết giờ làm để về nhà nhìn mẹ nó làm càn mà bất lực vì hiểu nghĩa không. Rồi bà nghĩ xem con nhà người ta thiệt thòi tuổi trẻ vì con trai bà, bà còn nói này nói nọ. Thằng con nó mà hỏi bà tui có chắc chắn con cha tui không thì bà thấy sao?”- Sang Sơn.

Hơn tất cả, hi vọng người vợ-người mẹ bất hạnh ấy sẽ có những quyết định sáng suốt. Hãy thật mạnh mẽ để vượt qua những khó khăn phía trước và là điểm tựa thật vững chắc cho đứa con bé bỏng của mình.

Phan Hải (Lược theo NEU Confessions)

Bài cùng chuyên mục

10:47 20/12/2016

307

Chồng tôi bảo: “Lấy chồng rồi không thể nói cần có trách nhiệm với em trai được, lấy chồng lo việc ...

19:46 19/12/2016

34

SKCĐ-Ngày nay, có rất nhiều phụ nữ thông minh và có bằng cấp cao. Thực tế đã chứng minh, từ các cấp ...

14:58 19/12/2016

493

Thượng úy Đinh Văn Dương, người duy nhất sống sót trong vụ trực thăng rơi tại Hòa Lạc, huyện Thạch ...

15:09 18/12/2016

206

Câu chuyện về cặp đôi lên mạng gào góc nhờ giúp đỡ vì bị nhà trai hủy hôn cách đây không lâu đã từng ...

09:18 10/12/2016

34

Than thở không khiến bạn giàu, cũng không làm bạn tiến bộ hơn. Chỉ có sự cố gắng làm việc và luôn ...

08:59 09/12/2016

498

Đàn ông là trụ cột của gia đình cả về kinh tế cũng như tinh thần. Thế nhưng, những người đàn ông với ...

20:31 08/12/2016

121

Trên đời có hai loại đàn ông, một là đàn ông tốt, hai là đàn ông xấu... nếu muốn tìm một người đàn ...

09:34 07/12/2016

38

Khi còn bé thơ ta luôn được dạy rằng phải sống thật thà, yêu thương bạn bè và đối xử tốt với đồng ...

09:34 04/12/2016

48

Sau hơn một tháng kêu cứu vì bị chồng bạo hành, dọa giết, một cô dâu Việt ở Trung Quốc đã được giải ...

21:01 03/12/2016

109

Yêu một người trưởng thành, những tin nhắn thưa hơn. Không vồ vập hỏi han sáng, trưa, chiều, tối. ...

10:02 02/12/2016

30

Hình ảnh chàng trai khóc lóc vì bị cha mẹ lôi về nhà, dù anh nói đã đăng ký kết hôn với người vợ ...

16:35 01/12/2016

316

Trung bình mỗi ngày có 3 trẻ em bị xâm hại tình dục, đáng nói thủ phạm gây ra có đến 73% là người ...

20:26 29/11/2016

34

Trưa 29/11, chúng tôi tìm đến cửa hàng nơi làm việc của H.M.T, cô gái đang gây xôn xao mạng xã hội ...

20:56 28/11/2016

57

Những kiểu đàn ông này không chỉ không thể thành công, phát tài mà còn có thể khiến chị em phụ nữ ...