10:47 20/12/2016

Bi kịch của cô vợ quân nhân trước lựa chọn giữa ly hôn chồng hoặc giúp đỡ em trai

Chồng tôi bảo: “Lấy chồng rồi không thể nói cần có trách nhiệm với em trai được, lấy chồng lo việc nhà chồng.”

Vợ chồng chênh lệch tuổi tác bao nhiêu thì dễ ly hôn nhất?

Lá đơn ly hôn lúc nửa đêm và nỗi đau xé lòng của cô dâu mới

Càng dày dạn tình trường càng dễ bị ly hôn!

5 tình huống nên ly hôn


Đó là tâm sự của một người vợ có chồng là quân nhân, đã chia sẻ trên một trang Confessions với nguyên văn như sau: 

Chào tất cả mọi người, chồng tôi từng là học viên của trường. Hôm nay buồn quá viết lên đây tâm sự giấu mặt và mong sự đồng cảm của mọi người. Chúng tôi có thời gian tìm hiểu tương đối dài trước khi đi đến hôn nhân. Chúng tôi đã kết hôn được hơn 1 năm, chưa có con nhỏ, thu nhập tạm ổn cho cuộc sống. Cuộc sống êm đềm cho đến khi gia đình tôi xảy ra biến cố, mẹ đẻ tôi bệnh nặng trong khi em trai học đại học tốn kém nhiều. Thêm vào đó bố đẻ tôi hơi thiếu trách nhiệm và quanh năm làm nông với vài ba buổi làm thuê cho người ta.

Tính khí bố tôi cũng thất thường, không lo lắng nhiều cho con. Mẹ tôi mang 3, 4 căn bệnh trọng nhưng vẫn lao động vất vả. Tôi xót xa vô cùng. Em trai tôi cũng làm lụng vất vả nhưng cũng không tự lo được cuộc sống, phần vì sức khỏe yếu, phần vì lịch học dày nên không thể làm thêm quá nhiều. 

Kinh tế khó khăn, bố mẹ xung đột, mẹ bệnh tật nên tôi nói với chồng tôi: “Anh à, bây giờ em nghĩ em phải có trách nhiệm với em trai em, không thì nó phải nghỉ học, em xót lắm, em muốn giúp nó mỗi thán từ 1,5 đến 2 triệu trong 2 năm, mẹ ốm đau quá, bố thì không lo gì cho em em cả...”. Chồng tôi bảo rằng: “Lấy chồng rồi không thể nói là cần có trách nhiệm với em trai được, lấy chồng lo việc nhà chồng”. 

Cần phải nói thêm, lương tôi đủ lo cho tiền sinh hoạt gia đình, nhà cửa, một khoản tiết kiệm và nếu cho em tôi bấy nhiêu tiền, tôi vẫn lo được những khoán kia, tuy nhiên số tiết kiệm sẽ giảm đi. Chứ tiền lương chồng tôi không tiêu đến. Nhưng chồng tôi không đồng ý nói có cho thì chỉ cho 1 triệu, anh không đủ khả năng cho thêm.

Tôi rất buồn. Số tiền 1 triệu không đủ để đáp ứng những nhu cầu tối thiểu. Anh bảo nếu tôi làm như tôi muốn thì tôi phải ly hôn. Tôi buồn gọi điện cho mẹ chồng tâm sự và nói với mẹ cho xin lời khuyên. Tôi vừa nói vừa khóc ngắt quãng, những lúc tôi buồn tôi nói nhiều, tôi xin mẹ lời khuyên nhưng mẹ chồng nói tôi không được quyền đòi có trách nhiệm với em tôi vì tôi đi lấy chồng rồi. Và mẹ chồng tôi không chấp nhận như vậy. 

Cần phải nói thêm rằng, bố mẹ tôi đã giúp lúc vợ chồng tôi lúc khó khăn khoảng 45 triệu đồng, nhưng nói ra thì gia đình chồng tôi nói tôi kể. Tôi chỉ nói là bố mẹ giúp mình lúc khó khăn giờ mình giúp lại. Chồng tôi quyết định ly hôn, mẹ chồng tôi bảo tôi kể lể và chì chiết tôi với chồng tôi. 

Không biết nói những gì mà chồng tôi nói với mẹ đẻ tôi rằng, tôi gọi điện về láo với bố mẹ chồng. Trong khi tôi chỉ khóc, tâm sự và nói: “Mẹ cho con xin lời khuyên...”, chứ tôi làm gì mà láo đâu? Chồng tôi làm đơn ly hôn và bảo tôi ký. Tôi không muốn làm bố mẹ tôi đau lòng. Tôi nói: “Thôi, em không lấy 1000 đồng nào cho em em nữa đâu. Em không muốn gia đình tan vỡ, bố mẹ em cũng không nhờ em giúp, chỉ là em xót xa hoàn cảnh gia đình em  khó khăn quá, nên mong anh thông cảm để em giúp em trai, nhưng anh không đồng ý thì thôi. Nhưng anh và gia đình vẫn khăng khăng lý lẽ cho tôi là người sai trái khi muốn giúp em tôi bằng cách như vậy. Một người đã nói với tôi: “Tiền em kiếm ra, em muốn giúp người thân, không ai có quyền ngăn cản và ngăn cản là trái với đạo đức con người”. Có lẽ tôi nên ký đơn ly hôn theo ý anh phải không mọi người? Gia đình anh đang đứng về phía anh và chì chiết tôi. Liệu tôi có sai khi ký đơn?”

 

Sau khi bài viết được đăng tải, đã thu hút được rất nhiều sự chú ý, đồng cảm của các bạn trong và ngoài trường vào bình luận, đồng thời cho cô gái những lời khuyên: “Đồng tiền nó bạc lắm chị à! Xã hội bây giờ có rất nhiều những người có suy nghĩ như gia đình chồng chị. Theo em cứ giấu nhà chồng mà cho thôi chứ đừng cái gì cũng nói ra. Còn việc ly hôn em nghĩ chị nên suy nghĩ lại. Chúc chị hạnh phúc”.  

Facebook Minh Lý bình luận: “Thường thì không ai thích vợ hoặc chồng nhà mình nuôi gia đình bên kia đâu. Mặc dù bên nhà chị giúp đỡ bên nhà chồng, chị hơi khờ khạo trong việc nói ra chuyện nuôi em trai. Em là chị em sẽ âm thâm giúp đỡ em trai mình mà không để bên nhà chồng biết. Thôi chuyện đã lỡ dở rồi tốt nhất chị nên im lặng ở với nhà chồng, con gái lỡ dở đời chồng không hay. Cố gắng kiếm thêm chút tiền tuyệt đối không để bên nhà chồng biết để nuôi em trai chị nhé. Cố gắng lên!” 

Tuy nhiên, cũng có đa số các bạn vào chỉ trích người chồng: “Chị à. Trong cuộc sống không phải lúc nào cũng êm đẹp. Và bây giờ cũng vậy. Khi chị cần anh ấy là chỗ dựa cho gia đình chị thì anh ấy lại nói không thể, vậy thì anh ấy không còn là người chị cần nữa rồi. Suy cho cùng em trai vẫn mãi là em trai. Một giọt máu đào hơn ao nước lã. Và người dưng vẫn mãi là người dưng. Em không muốn nói chị nên ký hay không ký. Nhưng hãy là một người phụ nữ độc lập nhất có thể chị ạ.
 
Facebook Mộc Miên chia sẻ: “Em nghĩ việc giúp đỡ gia đình nhà vợ là việc nên làm. Nếu chồng chị là một người biết suy nghĩ thì không cần chị phải xin anh cũng sẽ chủ động. Còn mẹ chồng muôn đời rồi chị à, đâu phải ba mẹ chông nào cũng tốt đâu. Tiền chị kiếm ra chị có quyền cho không ai có quyền cấm không cho em thì cũng phải cho bố mẹ. Chứ họ đã vất vả cả đời cho chị để chị có hôm nay họ có tính toán gì đâu. Nhà chồng chị quá ích kỉ, chồng chị thật không thể chấp nhận được”.


Phan Hải (T/h)

Bài cùng chuyên mục

19:46 19/12/2016

34

SKCĐ-Ngày nay, có rất nhiều phụ nữ thông minh và có bằng cấp cao. Thực tế đã chứng minh, từ các cấp ...

14:58 19/12/2016

493

Thượng úy Đinh Văn Dương, người duy nhất sống sót trong vụ trực thăng rơi tại Hòa Lạc, huyện Thạch ...

15:09 18/12/2016

206

Câu chuyện về cặp đôi lên mạng gào góc nhờ giúp đỡ vì bị nhà trai hủy hôn cách đây không lâu đã từng ...

09:18 10/12/2016

34

Than thở không khiến bạn giàu, cũng không làm bạn tiến bộ hơn. Chỉ có sự cố gắng làm việc và luôn ...

08:59 09/12/2016

498

Đàn ông là trụ cột của gia đình cả về kinh tế cũng như tinh thần. Thế nhưng, những người đàn ông với ...

20:31 08/12/2016

121

Trên đời có hai loại đàn ông, một là đàn ông tốt, hai là đàn ông xấu... nếu muốn tìm một người đàn ...

09:34 07/12/2016

38

Khi còn bé thơ ta luôn được dạy rằng phải sống thật thà, yêu thương bạn bè và đối xử tốt với đồng ...

09:34 04/12/2016

48

Sau hơn một tháng kêu cứu vì bị chồng bạo hành, dọa giết, một cô dâu Việt ở Trung Quốc đã được giải ...

21:01 03/12/2016

109

Yêu một người trưởng thành, những tin nhắn thưa hơn. Không vồ vập hỏi han sáng, trưa, chiều, tối. ...

10:02 02/12/2016

30

Hình ảnh chàng trai khóc lóc vì bị cha mẹ lôi về nhà, dù anh nói đã đăng ký kết hôn với người vợ ...

16:35 01/12/2016

316

Trung bình mỗi ngày có 3 trẻ em bị xâm hại tình dục, đáng nói thủ phạm gây ra có đến 73% là người ...

20:26 29/11/2016

34

Trưa 29/11, chúng tôi tìm đến cửa hàng nơi làm việc của H.M.T, cô gái đang gây xôn xao mạng xã hội ...

20:56 28/11/2016

57

Những kiểu đàn ông này không chỉ không thể thành công, phát tài mà còn có thể khiến chị em phụ nữ ...

14:39 28/11/2016

25

Trên quãng đường ngắn ngủi, nữ hành khách trẻ đi hết từ ngạc nhiên này sang ngạc nhiên khác khi nghe ...