09:37 04/07/2016

Chung cư Gold Season Nguyễn Tuân: Chào bán căn hộ khi công trình chưa xây xong móng

SKCĐ- Trong khi công trình chưa xây xong móng và giải phóng xong mặt bằng, dự án chung cư Gold Season Nguyễn Tuân đã và đang ráo riết tổ chức quảng cáo, rao bán, nhận tiền đặt cọc của khách rầm rộ.

Đã phát hiện đối tượng tung tin đồn lộ đề thi môn Ngữ văn

Đề xuất lập Facebook tố cáo hướng dẫn viên TQ vi phạm

Nâng hạn mức rút tiền lên 5 triệu đồng, máy ATM hoạt động 24/7

_nh 1
Tổng quan dự án chung cư Gold Season nằm ở số 47 đường Nguyễn Tuân phối cảnh trên mạng  

Chưa xong móng đã rao bán nhà
Dự án chung cư Gold Season nằm ở số 47 đường Nguyễn Tuân, quận Thanh Xuân, Hà Nội, trên khu đất có diện tích 22.371m2, trong đó, diện tích xây dựng chiếm 8.131m2. Dự án gồm 4 khối nhà, khối thấp nhất cao 27 tầng, 3 khối còn lại cao 35 tầng. Công ty CP Bất động sản Mùa Đông – VID và Công ty Phát triển BĐS TNR Holdings Việt Nam là đơn vị quản lý và phát triển.

_nh 2
Tổng quan dự án chung cư Gold Season nằm ở số 47 đường Nguyễn Tuân phối cảnh trên mạng 

Dự án này được chủ đầu tư giới thiệu hoành tráng với những lời nói có cánh như, mang đầy hơi thở hiện đại, sang trọng đẳng cấp kết hợp với cây xanh và hồ nước tạo nên một cuộc sống hiện đại hòa vào thiên nhiên trong lành. Nơi đây được ví như là thành phố “New Manhattan trong lòng Hà Nội”.
Nhưng đằng sau những ngôn từ có cánh ấy thì dự án chung cư Gold Season Nguyễn Tuân đã ẩn chứa sai phạm, vi phạm Luật Kinh doanh Bất động sản ngay từ giai đoạn đầu.
Được biết, dự án có 4 nguyên đơn, hiện chưa xây xong móng của một nguyên đơn qua kênh trực tiếp và qua website chính của dự án và các website trung gian khác đã chào bán rầm rộ, tưng bừng. Hiện, trên website chính thức của dự án Gold Season đã giới thiệu mở bán đợt 2 tòa Autumn của dự án này.

_nh 5
_nh 6
Trên một số trang web kinh doanh bật động sản nhiều thành phần trung gian đã rao bán với giá cả cụ thể, chi tiết.


Điều đáng nói, khu đất của dự án hiện vẫn đang trong giai đoạn xử lý mặt bằng. Dự án được quây “kín cổng cao tường” và bảo vệ nghiêm ngặt.
Qua quan sát của PV, bên trong khu đất, nơi dự án đang hoạt động có một vài máy móc, xe cẩu, xe lu đang gấp rút thi công xử lý mặt bằng để làm móng.
Phía bên ngoài cổng dự án đối diện mặt đường Nguyễn Tuân vẫn còn tồn tại một vài Kiot bán hàng chưa được giỡ bỏ. Cụ thể, phía trước mặt chính của dự án vẫn tồn tại các biển hiệu showroom bán và giới thiệu sản phẩm của Công ty Dệt Mùa Đông.
Khách hàng bỏ tiền thật mua nhà “niềm tin”
Theo một nhân viên kinh doanh của dự án cung cấp thông tin trên báo chí, hiện dự án đã chào bán xong đợt một. Trong đợt này, dự án chỉ chào bán 1 tòa nhà với hơn 350 căn hộ. Khách hàng đã đặt mua gần hết, chỉ còn lại một số căn hộ với 3 phòng ngủ hoặc căn diện tích trên dưới 65m2 có 2 phòng ngủ nhưng chỉ có 1 toilet.
Không những mở bán dự án chung cư Gold Season khi chưa xây xong móng mà hơn thế, muốn mua nhà tại đây, khách hàng còn phải đặt cọc tiền giữ chỗ.
Cụ thể, khi có ý định mua, khách hàng phải đặt cọc 20 triệu đồng tiền giữ. Ngay cả với các tòa nhà còn lại tại dự án, dù chưa được xây móng và chủ đầu tư còn chưa công bố bản thiết kế mặt bằng, các nhân viên kinh doanh của dự án vẫn chào bán trước. Nếu khách hàng muốn mua phải đặt cọc luôn 20 triệu đồng, dù chưa có bản thiết kế.
Được biết, phải giữa cuối tháng 4/2016 dự án mới thi công xong phần móng của tòa nhà đầu tiên.

_nh 4
Mặc dù chưa có thiết kế nhưng mỗi khách hàng sẽ phải đặt cọc đến 20 triệu đồng

Theo nhiều nguồn thông tin cho hay, khu đất mà dự án đang tọa lạc tiền thân là khu đất của Công ty Dệt Mùa Đông. Thời điểm di dời nhà máy Dệt Mùa Đông về Khu công nghiệp Thạch Thất – Quốc Oai – Hà Nội và chuẩn bị xây dựng dự án Gold Season, các công nhân của công ty dệt này đã liên tục tập trung tại công ty để biểu tình đòi quyền lợi và phúc lợi. Một số công nhân còn bị bảo vệ trông coi tại đây do chủ đầu tư của dự án Gold Season thuê hành hung. Vụ việc khi đó đã gây ầm ĩ báo chí suốt nhiều ngày.

_nh 3
Phía bên ngoài dự án vẫn ngổn ngang với khâu giải phóng mặt bằng

Trao đổi về vấn đề trên, Luật sư Bùi Minh Bằng, Trưởng văn phòng luật sư Anh Bằng và liên doanh cho biết: “Theo quy định tại Điều 55 (điều kiện của bất động sản hình thành trong tương lai được đưa vào kinh doanh), Luật Kinh doanh Bất động sản sửa đổi số 66/2014/QH13 có hiệu lực từ ngày 1/7/2015, chủ đầu tư phải bắt buộc xong móng mới được phép mở bán dự án. Điều kiện này đòi hỏi chủ đầu tư phải có năng lực tài chính tốt hơn khi muốn thực hiện dự án bởi họ phải có đủ vốn ít nhất đến khâu xong móng trước khi nhờ cậy đến nguồn tiền trả trước từ người mua nhà”. Ngoài ra, Luật sư Bằng còn cho biết thêm, khi dự án chưa xây xong móng, nếu chủ đầu tư cần huy động nguồn lực tài chính thì phải ký hợp đồng hợp tác đầu tư với các khách hàng. Trong hợp đồng hợp tác đầu tư, chủ đầu tư được nhận vốn góp của khách hàng và trả bằng lãi suất, không được trả bằng căn hộ”.
Việc dự án Gold Season mở bán và nhận tiền đặt cọc giữ chỗ khi chưa xây xong phần móng là vi phạm Luật Kinh doanh Bất động sản. Liệu khách hàng đã đặt niềm tin đúng chỗ, có thể gặp rủi ro gì. Những vi phạm của Dự án chung cư Gold Season theo luật bị xử lý ra sao, khách hàng mua căn hộ, chủ đầu tư nói gì về việc này và nhiều vấn đề liên quan khác sẽ được báo điện tử Sức Khỏe Cộng Đồng cung cấp đến đọc giả trong loạt bài tiếp theo.

 

 


Bài cùng chuyên mục

13:04 29/06/2016

47

Xung quanh Gói thầu số 02 - thuộc Dự án Nâng cấp, mở rộng Bệnh viện Đa khoa Đông Triều, Ban Quản lý ...